Van Phong Luat Su - Văn phòng luật sư Hà Nội - Văn phòng luật sư Tp.HCM - Dịch vụ Tư vấn luật

Cảnh sát đột kích ổ sang chiết gas trái phép

Đột nhập điểm sang chiết gas trái phép, cảnh sát Hà Nội tịch thu hơn 500 bình gas mini. Phần lớn các bình này đều đã được bơm đầy gas bằng phương pháp thủ công và có nguy cơ biến thành những “quả bom” bất cứ lúc nào.

Sáng 24/11, Đội 4 Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (Công an Hà Nội) phối hợp với Đội 7, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội bắt quả tang điểm sang chiết gas lậu quy mô lớn ở ngõ 26, đường Tả Thanh Oai, (Thanh Trì, Hà Nội) do Phạm Văn Thành, 24 tuổi làm chủ. Theo Thành, cơ sở này Thành thuê của một người dân với giá 1 triệu đồng/tháng và đã hoạt động được 2 tháng.

"Bom nổ chậm" chuẩn bị được vận chuyển đến các nhà hàng

Tại đây, lực lượng chức năng không khỏi rùng mình trước sự nguy hiểm của “công nghệ” sang chiết gas trái phép. Căn nhà “không số” được thuê để sang chiết gas có diện tích chừng 40m2, nằm trên con đường đất hẻo lánh sát với cánh đồng. Ngay từ cửa, mùi gas nồng nặc bốc lên rất khó chịu, dễ dàng xảy ra hỏa hoạn. Qua khai thác, Thành khai nhận bình quân mỗi ngày cơ sở này sang chiết hết 7 bình gas loại 12kg. Mỗi bình gas này sang chiết được 60 - 70 bình gas mini, bán với giá 3.500 đồng/bình. Mỗi bình gas lớn cơ sở của Thành lãi khoảng 300.000 đồng. Thành cho biết các bình gas sang chiết này được bán cho nhiều cửa hàng đổi gas và các quán ăn lẩu.

Đội kiểm tra đã thu giữ hơn 500 bình gas mini (loại 220 g/bình), trong đó có 232 bình đã được bơm gas và 7 bình gas (loại 12 kg/bình); cùng hệ thống bàn sang chiết gas gồm 6 vòi bơm ga; dụng cụ phục vụ công việc sang chiết như cân, kìm van, sơn nhũ làm mới bình và hai chiếc xe máy là phương tiện giao nhận hàng.
Hầu hết các bình gas bị tịch thu đã sử dụng nhiều lần. Trong đó có nhiều bình đã bị gỉ sét, méo mó được thổi lại lớp sơn mới. Đặc biệt, tại đây còn có hàng chục bình gas mini mới được đóng nút có dấu hiệu bị làm giả.

Những dụng cụ đơn giản để sang chiết ga

Để che giấu hành vi hoạt động trái phép của mình, cơ sở sang chiết gas này luôn hoạt động vào ban đêm và đi giao hàng vào những thời điểm sáng sớm hay chiều tối để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện. Bên cạnh đó, cơ sở này đã trang bị những thùng tôn lớn để đựng bình gas khi vận chuyển.

Ông Nguyễn Huy Cường, Phó đội trưởng đội 7, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, cho biết, các vụ sang chiết gas trái phép rất khó xử phạt hành chính vì hầu hết là những điểm cho thuê mà chỉ tịch thu và tiêu hủy tang vật. Chi cục cũng đã nhiều lần kiến nghị thành phố nên có quy định cấm kinh doanh, sử dụng bình gas đã qua sử dụng.

“Sang chiết không đúng kỹ thuật, không đảm bảo an toàn khi sử dụng nên các bình gas này có nguy cơ cháy nổ rất lớn. Chúng tôi kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền cần xem xét, sửa đổi chế tài xử phạt đối với các hành vi sang chiết gas với số lượng lớn sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự”, ông Cường nói.

Phong Nguyên
Nguồn: Báo dantri

 

Văn phòng luật sư

Thông tin chung về nghề Luật sư

Luật sư là người hành nghề liên quan đến lĩnh vực pháp luật khi có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia. Luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức (gọi chung là khách hàng). Luật sư cung cấp các dịch vụ pháp lý như: tư vấn pháp luật, soạn thảo văn bản, tổ chức đàm phán, thương lượng về các vấn đề pháp luật và có thể đại diện cho thân chủ trước tòa án trong quá trình tiến hành tố tụng.

Phóng sự pháp luật

Cảnh sát đột kích ổ sang chiết gas trái phép Cảnh sát đột kích ổ sang chiết gas trái phép Đột nhập điểm sang chiết gas trái phép, cảnh sát Hà Nội tịch thu hơn...
Xe du lịch chở hàng vạn bao thuốc lá lậu Xe du lịch chở hàng vạn bao thuốc lá lậu Lợi dụng trời tối, tài xế xe du lịch đã vận chuyển hàng ngàn bao...
Khởi tố, bắt giam thủ quỹ Bến xe tàu Cà Mau Khởi tố, bắt giam thủ quỹ Bến xe tàu Cà Mau Ngày 23/11, Thượng tá Đỗ Chí Công, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an...
Bắt đối tượng chuyên mở cốp xe máy ăn trộm Bắt đối tượng chuyên mở cốp xe máy ăn trộm Đang mở cốp xe máy tại nhà xe của Bến xe Đà Nẵng để ăn trộm, Tính...
11 đối tượng phá rừng, tấn công kiểm lâm và công an 11 đối tượng phá rừng, tấn công kiểm lâm và công an Ngày 23/11/2011, Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xác nhận có 2 kiểm...

Thống kê truy cập

Hiện có 8 khách Trực tuyến

Copyright © 2011 Van Phong Luat Su - Văn phòng luật sư Hà Nội - Văn phòng luật sư Tp.HCM - Dịch vụ Tư vấn luật
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp